Monday, 26/09/2022 - 22:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụ Hậu

TRƯỜNG THCS THỤ HẬU TRIỂN KHAI PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP QUẢN LÝ GIÁO ÁN VÀ PHÒNG HỌP KHÔNG GIẤY TỜ

Quản lý giáo án và phòng họp không giấy tờ là một trong những phần mềm ứng dụng được trường THCS Thụ Hậu triển khai thực hiện từ năm học 2019-2020.

 

 Phần mềm có tính năng ưu việt giúp lãnh đạo trường thực hiện chức  năng quản lý hành chính, quản lý chuyên môn, giúp giáo viên  nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động giáo dục. Qua một tháng vận hành thể nghiệm, giáo viên được tập huấn, trao đổi, bước đầu còn lúng túng, song đến nay, đại bộ phận cán bộ giáo viên đã thao tác cơ bản thành thạo. Ngày 5 tháng 10 năm 2019, nhà trường chính thức triển khai thực hiện đồng bộ.

 

 

  Phần mềm có nhiều nội dung. Song trước mắt giúp giáo viên soạn giáo án một cách thuận tiện. Theo đó, trước khi lên lớp, giáo viên phải đưa bài soạn của mình lên hệ thống để chuyên môn kiểm duyệt. Mỗi lần chuyên môn kiểm duyệt là mỗi lần kiểm tra giáo án của giáo viên. Điều này giúp giáo viên giảm thiểu thủ tục hành chính, in ấn tài liệu  thành từng tệp. Chuyên môn nhà trường có thể theo dõi được tất cả hoạt động giáo dục của từng giáo viên thông qua hệ thống.

Ngoài ra, phần mềm còn có tinh năng hội họp không giấy tờ. Tất cả các văn bản  dự thảo của nhà trường được đưa lên hệ thống. Giáo viên vào trang tra cứu, thảo luận, đề xuất ý kiến, bổ sung kế hoạch… Sau đó, lãnh đạo trường tổng hợp, thống nhất và ban hành văn bản chính thức. Cách làm này giúp giảm thiểu các cuộc họp không cần thiết mà vẫn đảm bảo thông tin cập nhật.

      Đây là một trong những phần mềm mới được đưa vào ứng dụng. Trong quá trình vận hành, một số giáo viên chưa thành thạo, đòi hỏi mỗi cán bộ giáo viên phải học hỏi, nghiên cứu, tiếp thu một cách nghiêm túc để thực hiện tốt trong quá trình  giảng dạy. Hy vọng phần mềm sẽ là công cụ cho công tác quản lý và các hoạt động trong nhà trường được tiện ích, khoa học và có tính lan tỏa.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 6
Tháng 09 : 1.380
Năm 2022 : 4.511