Sunday, 09/08/2020 - 09:45|

CHI BỘ TRƯỜNG THCS THỤ HẬU TỔ CHỨC HỘI NGHỊ, CHUẨN BỊ CHO ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ XÃ ÍCH HẬU, KHÓA XXXVI, NHIỆM KỲ 2020-2025.

Chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Ích Hậu khóa XXXVI, nhiệm kỳ 2020-2025, chiều 14 tháng 2 năm 2020, chi bộ trường THCS Thụ Hậu đã tổ chức Hội nghị. Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Thông, phó Bí thư thường trực Đảng ủy cùng  toàn thể đảng viên trong chi bộ.

Hội nghị đã nghiêm túc đánh giá sự lãnh đạo của chi bộ, kiểm điểm sự điều hành của Ban chấp hành chi bộ từ sau Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2019-2021 đến nay; góp ý (lần 1) vào Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa XXXV, nhiệm kỳ 2015-2020 trình Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ xã Ích Hậu, lần thứ XXXVI, nhiệm kỳ 2020-2025

Báo cáo đánh giá của Ban chấp hành chi bộ khẳng định: Từ sau Đại hội chi bộ,  nhiệm kỳ 2019-2021 đến nay, chi bộ đã tập trung lãnh đạo toàn diện các hoạt động của nhà trường đi vào chiều sâu. Mặc dù trong thời gian ngắn nhưng đã có nhiều kết quả đáng ghi nhận: Chất lượng học sinh giỏi các cấp đã được khẳng định. Tiếp tục giữ vững thứ hạng học sinh giỏi huyện (xếp thứ Nhì huyện các môn văn hóa và xếp thứ Nhất  điền kinh thể thao); 8 em đạt học sinh giỏi tỉnh các môn văn hóa, trong đó có nhiều đội tuyển xuất sắc. Xây dựng cơ sở vật chất được chính quyền hai địa phương đặc biệt quan tâm, đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện 11 phòng chức năng. Huy động nguồn lực hỗ trợ máy tính, máy chiếu đa năng, màn hình tivi trên tất cả các phòng học. Các cuộc vận động và phong trào thi đua đã đi vào chiều sâu, xuất hiện nhiều mô hình được áp dụng rộng rãi như phần mềm tác nghiệp quản lý giáo án điện tử, Hiệu cắt tóc không đồng…Công tác phát triển đảng viên được chú trọng. Hiện tại đang giúp đỡ 2 quần chúng ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Trong thời gian tới, chi bộ tiếp tục lãnh đạo nhà trường thực hiện tốt các chỉ tiêu Đại hội nhiệm kỳ 2019-2021 đề ra. Trước mắt, cũng cố các tiêu chí trường chuẩn Quốc gia, bổ sung hồ sơ kiểm định chất lượng giáo dục chuẩn bị đón đoàn kiểm tra công nhận vào cuối năm 2020. Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh phòng ngừa, ngăn chặn nhiễm Covid- 2019  gây ra. Có biện pháp dạy bù chương trình do toàn trường phải nghỉ học để phòng dịch. Tăng cường bồi dưỡng học sinh giỏi khối 6;7;8, ôn tập tốt cho học sinh thi vào lớp 10 THPT đạt kết quả cao nhất. Hoàn thiện hồ sơ kết nạp Đảng cho  quần chúng ưu tú.

Hội nghị cũng đã thảo luận, góp ý (lần 1) vào Dự thảo báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa XXXV, nhiệm kỳ 2015-2020 trình Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Hội nghị đã nghiêm túc đóng góp ý kiến, trong đó đặc biệt là tham mưu nhiều giải pháp hữu hiệu trong lĩnh vực văn hóa - xã hội, giáo dục - đào tạo nhằm giữ vững các tiêu chí giáo dục và trường học trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao; hình thức, thể thức văn bản và một số nội dung trong Dự thảo.

Hội nghị đã bầu 14 đại biểu chính thức (và 1 dự khuyết) đại diện cho ý chí và nguyện vọng của 40 đảng viên trong chi bộ đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Ích Hậu khóa XXXVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Một số hình ảnh: