Tuesday, 27/09/2022 - 00:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụ Hậu

GHI NHẬN TỪ CÁCH TỔ CHỨC ỦNG HỘ HỌC SINH NGHÈO

Tổ chức quyên góp ủng hộ học sinh nghèo vui Tết đón Xuân là việc làm thường niên của các trường học. Tuy nhiên, mỗi trường có một cách huy động khác nhau, song cùng mục đích hướng đến học sinh nghèo.

Thực hiện Hướng dẫn của Huyện đoàn và Phòng GD& ĐT Lộc Hà về triển khai mô hình Hội chợ tuổi thơ, ngay từ đầu tháng 1 năm 2019, nhà trường đã lập kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên tổ chức thực hiện. Trong Hội chợ, các gian hàng của các em được chuẩn bị rất chu đáo từ bài trí đến chất lượng sản phẩm. Sản phẩm chủ yếu là các mặt hàng thủ công, những đồ chơi do các em tự làm hoặc những sản phẩm do các em chăm bón, nuôi dưỡng được. Nhờ sự quán triệt đầy đủ nên không có hiện tượng mang các thiết bị điện, bình gas dễ gây cháy nổ, các vật liệu sắc nhọn có thể gây nguy hiểm, không đun nấu trong khuôn viên Hội chợ.

Gian hàng của công đoàn năm nay kế thừa thành quả các năm trước. Công đoàn gói 156 tấm bánh chưng, nấu được 30 lít mật mía phục vụ Hội chợ. Qua các hoạt động giúp học sinh có kỹ năng gói bánh chưng, biết được kỹ thuật nấu mật mía truyền thống. Tất cả cán bộ giáo viên tham gia nhiệt tình với một tâm thế vô tư không vụ lợi.

Hội chợ tuổi thơ Xuân Kỷ Hợi năm 2019 đã thành công tốt đẹp. Sau Hội chợ, Ban tổ chức đã thu được 3,800 000  đồng từ gian hàng công đoàn và hơn 7 triệu đồng từ gian hàng các lớp để trao 63  suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Kỷ Hợi (mỗi suất từ 150 000 đến 200 000 đồng) cùng với hai suất quà cho giáo viên trong trường và một suất quà tặng cho giáo viên trường Mầm non Ích Hậu. Cũng trong dịp này đoàn thiện nguyện đã dành 10 suất quà (trị giá 2 000 000 đồng) để trao cho 10 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong buổi tết sum vầy tổ chức tại Liên đoàn lao động huyện,  quỹ Mái ấm Công đoàn tỉnh và huyện trao ba suất quà cho ba giáo viên trị giá 400 000 - 700 000 đ/suất.

Ban tổ chức Hội chợ đánh giá cao trong quá trình tổ chức Hội chợ, từ công tác chuẩn bị của giáo viên và học sinh, các lớp thực hiện nghiêm túc kế hoạch của nhà trường. Hội chợ diễn ra trong không khí vui tươi, đàm ấm Lễ trao quà được diễn ra trong không khí đầm ấm tình người. Món quà đến với các em tuy không nhiều về vật chất nhưng cũng phần nào chia sẻ, động viên các em vượt qua khó khăn để vui Tết đón Xuân.

Một số hình ảnh:

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 09 : 1.381
Năm 2022 : 4.512