Monday, 26/09/2022 - 22:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụ Hậu

PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC TRONG NHÀ TRƯỜNG

Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại. Đó còn là một tài sản tinh thần vô giá vì nó làm cho tâm hồn ta phong phú, trí óc ta mở mang, ta thấy đời sẽ ý nghĩa và đáng yêu biết bao!

 

Đọc sách là nhu cầu của mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại và truyền cho thế hệ sau. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ trong cuộc sống và trong sách vở. Đọc sách giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp; tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng; kĩ năng tư duy, logic; giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ và giúp cho chúng ta có nhiều kỹ năng sống tốt.

Với ý nghĩa đó, chiều 12 tháng 01 năm 2019, trường THCS Thụ Hậu đã tổ chức “Ngày hội đọc, chia sẻ sách”, với sự có mặt của thầy Lê Trọng Châu- phó trưởng phòng GD&ĐT,  đại diện lãnh đạo địa phương hai xã Ích Hậu và Phù Lưu cùng tập  thể cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường.

ĐẠI BIỂU ĐẾN DỰ NGÀY HỘI

 

 1. Trong ngày hội, các em học sinh đã được đọc rộng rãi tại thư viện ngoài trời với hơn trăm đầu sách có trong thư viện. Sau phần đọc, giáo viên và học sinh có cơ hội giới thiệu và chia sẻ những cuốn sách hay, những kiến thức thu nhận được từ việc đọc.
 2. Thầy Nguyễn Thanh Tình chia sẽ sách
  Cô Đặng Thị Tiêu chia sẽ sách
 3. Học sinh lớp 6G chia sẽ sách
 4.   
 5.  

 6.  

 7.  

 8. Cũng trong ngày hội, thư viện nhà trường tiếp nhận sự ủng hộ sách của anh Bùi Trọng Mạo và chị Hoa - HS cũ  cùng các thầy cô giáo và các em học sinh đã quyên góp, ủng hộ cho thư viện nhà trường nhằm góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm lý lứa tuổi. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.

  Thầy Lê Trọng Châu trao tặng sách do tủ sách nhân ái tài trợ

    

  Thầy Lê Công Thuận - Hiệu trưởng trường Đặng Dung tặng sách cho nhà trường
 9. Để phong trào đọc sách được duy trì và phát triển cần tuyên truyền nhận thức văn hóa đọc trong mỗi cán bộ giáo viên,các em học sinh và các bậc phụ huynh cùng cả cộng đồng để mọi người thấy được việc lựa chọn và đọc sách là cần thiết, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay

 10. MỘT SỐ HÌNH ẢNH:

 11.  

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 6
Tháng 09 : 1.380
Năm 2022 : 4.511