Monday, 26/09/2022 - 22:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụ Hậu

LỚP 9D TRƯỜNG THCS THỤ HẬU, DẤU ẤN MỘT “ NHIỆM KỲ”.

Con thuyền 9D trường THCS Thụ Hậu khóa 2016-2020 đã gần cập bến. Các em đã trải qua một hành trình bốn năm dưới mái trường THCS Thụ Hậu thân thương,với bao nỗi niềm khó tả. Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, các em sẽ xa mái trường này; xa thầy cô, xa bè bạn, xa chỗ ngồi thân quen, xa gốc phượng vĩ tỏa bóng mát sau những giờ học căng thẳng. Dường như ai cũng muốn thời gian kéo dài thêm tý nữa để tận hưởng những khoảnh khắc bên nhau khi mùa hạ đã về.

 

Lớp 9D khóa 2016-2020 được “biên chế” 33 em học sinh ngay từ buổi đầu lớp 6. Bốn năm qua, lớp có nhiều điểm đặc biệt: Học trong một phòng bốn năm. Thầy Nguyễn Văn Thìn chủ nhiệm trọn khóa, cô Hồ Thị Hải, thầy Nguyễn Văn Thìn vừa dạy, vừa chủ nhiệm đội tuyển học sinh giỏi trong bốn năm ròng rã. Bác Trịnh Quang Sỹ, trưởng Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh của lớp cùng đồng hành với thầy cô và các em trong suốt “nhiệm kỳ”. Thành tích của lớp trong bốn năm đủ để các em tự hào: 57 lượt học sinh giỏi huyện, 6 em học sinh giỏi Tỉnh. Nhiều em đạt giải cao, xếp tốp đầu trong kỳ thi học sinh giỏi huyện và tỉnh. Trần Thị Anh Thư, Phạm Hồ Thủy Tiên, Nguyễn Thị Huyền My, Dương Minh Nhật, Hoàng Thị Kim Như, Bùi Trâm Anh… đã khẳng định được vị thế của mình trên đấu trường học sinh giỏi tỉnh. Bùi Lam Giang, Trịnh Linh Chi, Trần Đăng Khoa, Nguyễn Nhật Linh, Trần Phương Uyên, Phan Thảo Vy… cđều đạt gọc sinh giỏi huyện. Bên cạnh đó, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, bốn năm qua, 9D đã đưa về nhiều thành tích đáng kể. Giải Nhất Hội thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018; giải Nhì hội trại trong ngày Hội vui khỏe tiến bước lên Đoàn năm 2017, giải Nhất Hội khỏe Phù Đổng năm 2019. Trịnh Linh Chi, Nguyễn Nhật Linh, Dương Minh Nhật lấy đi bao nước mắt của khán giả yêu văn trong buổi ra mắt Câu lạc bộ văn học với vở chèo Quan Âm Thị Kính…Đội kèn danh dự của trường do Phạm Gia Hạnh, Đặng Gia Hoàng, Trần Đăng Khoa, Trịnh Trần Phong chủ công được đào tạo bài từ đầu lớp 6 nên đã trở thành đội quân chuyên nghiệp, phục vụ nghi lễ mỗi buổi chào cờ đầu tuần và các lễ hội của địa phương. Đội văn nghệ không chuyên của lớp luôn đạt ngôi vị quán quân trong các hội thi do nhà trường tổ chức. Một điều đặc biệt của lớp 9D khóa 2016-2020 đó là Hội cha mẹ học sinh luôn đồng hành cùng thầy chủ nhiệm và tập thể lớp, quan tâm đến điều kiện thiết yếu nhất cho việc học của các em từ việc mua sắm trang thiết bị trên lớp đến những điều kiện khác. Ngày chuẩn bị kết thúc khóa học, để tạo tâm thế cho các em có một kỳ thi tốt nhất, giúp các em có được những kỷ niệm  đẹp sau khi rời mái trường THCS, Hội cha mẹ học sinh đã tổ chức cho các em hành hương về cội nguồn, thăm khu di tích Hoàng Trù quê mẹ và Làng Sen quê cha của Bác Hồ, thăm khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du để các em hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của tác giả Truyện kiều bất hủ.

 

 

Rất nhiều thành tích mà lớp 9D khóa 2016-2020 đạt được, đó là niềm vinh dự cho bản thân, gia đình, tập thể lớp và nhà trường. Thành tích là thế, tuy nhiên các em đang còn nhiều thử thách đòi hỏi các em phải nổ lực hơn nữa. Các em đang chuẩn bị các diêug kiện tốt nhất c ho kỳ thi vào lớp 10 THPT sắp tới.  Xin được chúc mừng tập thể lớp 9D khóa 2016-2020 đã hoàn thành xuất sắc khóa học, xin được chúc mừng các chiến binh quả cảm đã vượt qua bao đối thủ đáng gờm của tỉnh và huyện. Xin được chúc mừng thầy giáo Nguyễn Văn Thìn, giáo viên chủ nhiệm lớp hoàn thành  sứ mệnh của vị thuyền trưởng lái con thuyền 9D cập bến thành công. Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo bộ môn đã dành tâm huyết, truyền lửa cho các em có được thành tích như ngày hôm nay; cảm ơn các bậc phụ huynh đã luôn đồng hành cùng tập thể lớp trong bốn năm qua, những người cha, người mẹ đã lo lắng cho các em những bữa ăn, giấc ngủ, tạo điều kiện tốt nhất cho các cháu học tập. Chúc các em bước vào kỳ thi THPT đạt kết quả cao nhất, luôn nhớ về tổ ấm 9D yêu thương, nhớ về mái trường THCS Thụ Hậu, nơi chắp cánh bao ước mơ và hoài bão.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 6
Tháng 09 : 1.380
Năm 2022 : 4.511