Sunday, 09/08/2020 - 09:51|

TỔ VĂN-SỬ-ĐỊA-GDCD SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRỰC TUYẾN

Chiều 15 tháng 4 năm 2020, tổ Văn-Sử- Địa-GDCD trường THCS Thụ Hậu tổ chức họp trực tuyến với sự có mặt của thầy giáo Bùi Trọng Tạo, phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo trong tổ

Cuộc họp trao đổi một số nội dung xung quanh việc lập kế hoạch dạy học theo hướng tinh giản  học kỳ II của Bộ, công tác dạy học trực tuyến trong thời gian qua, đồng thời góp ý, bổ sung hai tiết dạy của cô Phan Thị Hiền (Ngữ văn 9) và cô Lê Thị Ánh Tuyết (Ngữ văn 6).

Đồng chí  Lê Thị Ánh Tuyết, tổ trưởng báo cáo tình hình lập kế hoạch dạy học của tổ sau khi có công văn của Bộ về tinh giản chương trình kỳ II. Nhìn chung các đồng chí được phân công nhiệm vụ đều có tinh thần trách nhiệm, bám vào kế hoạch đầu năm và định hướng của Bộ nên đã hoàn thành đúng thời gian gửi về nhà trường. Về dạy học trực tuyến, thời gian qua, các đồng chí dạy bộ môn Ngữ văn đã tổ chức dạy cho các em từ 1 đến 2 buổi/ tuần. Qua dự giờ, nhiều lớp có số lượng học sinh tham gia khá đầy đủ, học sinh tương tác tốt,  giáo viên chuẩn bị bài

đảm bảo kiến thức trọng tâm. Tuy nhiên, do yếu tố khách quan nên trong quá trình dạy học còn lỗi mạng nên có khi bài giảng còn gián đoạn, vẫn có em chưa tắt mic nên có tạp âm.

Sau phần đánh giá của tổ trưởng, giáo viên trong tổ đã thảo luận, đồng thời góp ý cho hai giờ dạy của đồng chí Phan Thị Hiền ( Ngữ văn 9) và Lê Thị Ánh Tuyết (Ngữ văn 6). Tổ ghi nhận sự chuẩn bị bài của cô trò và sự tương tác tốt trong cả quá trình diễn ra buổi học, đồng thời cũng tư vấn thêm cả về nội dung bài dạy cũng như cách tổ chức một buổi học trực tuyến

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Bùi Trọng Tạo đánh giá cao tinh thần làm việc của tổ Văn - Sử- Địa - GDCD trong thời gian qua, nhất là lập kế hoạch dạy học cho từng bộ môn, hoàn thành trước thời gian chuyên môn nhà trường giao. Việc dạy học trực tuyến, tổ đã triển khai khá cụ thể có, giáo viên đã dạy đúng lịch đã đăng ký với nhà trường. Tuy nhiên, đồng chí phó hiệu trưởng cũng lưu ý thêm trong dạy trực tuyến: Đầu buổi học, ngoài điểm danh,  cần động viên khuyến khích học sinh tương tác tốt để tạo hứng thú học tập; đồng thời hỏi thăm tình hình sức khỏe của gia đình học sinh để nắm bắt tình hình trong nhân dân thông qua kênh học sinh, nhắc nhở các em chấp hành các nội quy của địa phương về công tác phòng chống dịch.

Kết luận buổi sinh hoạt, đồng chí Lê Thị Ánh Tuyết, tổ trưởng chuyên môn tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí phó hiệu trưởng; đồng thời quán triệt tinh thần dạy học của tổ trong thời điểm hiện tại.  Mọi người cần cố gắng tích cực học hỏi hơn nữa để cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn chung của cả nước.